วิธีเปิดใช้งานการยืนยันสองขั้นตอนใน“ WhatsApp” บน iPhone

ในที่สุด WhatsApp ได้นำการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยมาใช้ซึ่งเพิ่มมากขึ้น

ชั้นความปลอดภัย ประเด็นทั้งหมดก็คือผู้ใช้สร้างรหัส 6 หลักโดยที่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบและใช้แอปพลิเคชัน WhatsApp ได้

การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยในแอปพลิเคชัน“ WhatsApp” นั้นแตกต่างจากขั้นตอนที่คล้ายกันในบริการต่าง ๆ เช่น“ Google” หรือ“ Twitter” ซึ่งจะส่งรหัสในรูปแบบของ SMS ทุกครั้งที่คุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีของบริการที่เกี่ยวข้อง ในกรณีนี้คุณจะต้องมีรหัสด้วยตัวเองและจำไว้เมื่อตั้งค่าแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์ใหม่ แอปพลิเคชัน WhatsApp จะขอให้คุณป้อนรหัสนี้เป็นระยะเพื่อให้คุณไม่ลืมมัน

การโฆษณา

การโฆษณา

วิธีเปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย

ขั้นตอน1:เปิดแอปพลิเคชั่น “WhatsApp” และไปที่ “การตั้งค่า».

ขั้นตอน2: เลือกแท็บ “บัญชี"และเลือกตัวเลือก"การตรวจสอบสองขั้นตอน"

ขั้นตอน3: ที่นี่เราเลือกคำสั่ง“ทำให้สามารถ".

การโฆษณา

การโฆษณา


ขั้นตอน4: ป้อนรหัสหกหลักของคุณและยืนยันในขั้นตอนถัดไป
ขั้นตอน5: กรอกที่อยู่อีเมลของคุณที่จะเป็นใช้เป็นวิธีการสำรองข้อมูลเพื่อกู้คืนบัญชี WhatsApp ของคุณ ในกรณีที่คุณลืมรหัสที่สร้างขึ้น และยืนยันในขั้นตอนถัดไป (สิ่งสำคัญคือต้องระบุที่อยู่อีเมลที่ถูกต้องที่นี่)และนั่นคือทั้งหมด คุณสามารถกลับไปที่การตั้งค่าและปิดการยืนยันสองขั้นตอนเปลี่ยนรหัสหรือที่อยู่อีเมลได้ตลอดเวลา

การเตือน

อย่างที่บอกว่าฟังก์ชันที่กำหนดในนี้แอปพลิเคชันแตกต่างจากวิธีการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยของระบบอื่น ๆ ที่เราคุ้นเคย ด้านล่างนี้เป็นคำเตือนบางประการเกี่ยวกับข้อ จำกัด ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ฟังก์ชันนี้ที่คุณต้องระวังซึ่งนำมาจากหน้าคำถามที่พบบ่อยของผู้พัฒนาแอปพลิเคชันเอง

เมื่อเปิดใช้งานการยืนยันสองขั้นตอนไม่อนุญาตให้เปิดใช้งานอีกครั้งโดยไม่มีรหัสหมายเลขของคุณโทรเข้า "WhatsApp»ภายในเจ็ดวันตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่คุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีแอปพลิเคชันของคุณ.ด้วยวิธีนี้ หากคุณลืมรหัสแต่ไม่ได้ทำหากคุณป้อนที่อยู่อีเมลของคุณอย่างถูกต้องเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน คุณจะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณได้เป็นเวลาเจ็ดวันหรือเปิดใช้งานอีกครั้งในบริการหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ. หลังจาก 7 วัน คุณจะสามารถเข้าสู่บัญชีของคุณได้โดยไม่ต้องใช้รหัสลับ แต่ข้อความทั้งหมดจะถูกส่งไปยังข้อความช่วงเวลานี้จะถูกลบ หากคุณพยายามเปิดใช้งานหมายเลขโทรศัพท์อีกครั้งโดยไม่มีรหัสลับ 30 วันหลังจากการใช้แอปพลิเคชันครั้งสุดท้ายบัญชีของคุณจะถูกลบและจะสร้างหมายเลขใหม่ขึ้นแทนหลังจากยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของคุณสำเร็จ.

คุณใช้แอปพลิเคชันอย่างไร "WhatsApp"?

คุณใช้แอปพลิเคชั่น WhatsApp อย่างไร? กำลังส่ง GIF หรือ PDF? โทรง่ายๆ? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณโดยใช้แอพในความคิดเห็นด้านล่าง