วิธีปิดใช้งานการอัปเดตเบื้องหลังของแอปพลิเคชันบน iPhone และ iPad

ไม่ต้องการให้ iPhone หรือ iPad ของคุณอัปเดตหรือถ่ายโอนข้อมูลในพื้นหลังในขณะที่คุณไม่ได้ใช้งาน

? จากนั้นคุณสามารถปิดคุณสมบัตินี้ได้

</ p>

การโฆษณา

การโฆษณา

มันเพียงพอแล้วที่จะปิดการรีเฟรชพื้นหลังแอพเหล่านี้จะไม่ทำงานต่อไปในขณะที่คุณไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ เป็นโบนัสคุณจะสังเกตได้ว่าการชาร์จจะนานขึ้นหลังจากนั้น

การรีเฟรชแอปพื้นหลังตามที่ Apple ระบุ"อนุญาตให้พวกเขาอัปเดตเนื้อหาขณะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi หรืออินเทอร์เน็ตมือถือในพื้นหลัง" นั่นคือแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้แอปพลิเคชั่น แต่ก็ยังคงดาวน์โหลดและส่งเนื้อหาต่อไป เมื่อปิดการใช้งานฟังก์ชั่นคุณไม่น่าจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

วิธีปิดใช้งานการอัปเดตเบื้องหลังของแอปพลิเคชันบน iPhone และ iPad

  1. เปิดแอปพลิเคชันการตั้งค่าบนอุปกรณ์ของคุณ
  2. เลือกหลัก.
  3. เปิดส่วนอัปเดตเนื้อหา.
  4. เลือกอัปเดตเนื้อหาและทําเครื่องหมายในช่องถัดจากปิด.

การโฆษณา

การโฆษณา

ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะไม่สังเกตเห็นเลยการเปลี่ยนแปลงหลังจากปิดการใช้งานฟังก์ชั่น เมื่อคุณเปิดแอปพลิเคชันพวกเขาจะอัปเดตทันทีซึ่งสะดวกมาก ยิ่งกว่านั้นประจุจะถูกใช้งานช้ากว่า เราแนะนำให้ปิดการใช้งานการรีเฟรชพื้นหลังซ้ำ ๆ เพื่อประหยัดพลังงานแบตเตอรี่

หากคุณเป็นห่วงว่าแอปพลิเคชันแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลเช่นตำแหน่งของคุณจากนั้นคุณสามารถปิดบริการระบุตำแหน่ง แอพจำนวนมากขอสิทธิ์ที่ไม่ต้องการดังนั้นคุณจะต้องให้การเข้าถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เมื่อจำเป็นเท่านั้น ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชันแผนที่จะไม่ทำงานหากไม่มีสิ่งนี้

โหมดประหยัดพลังงานยังปิดใช้งานการอัปเดตแอปพื้นหลังชั่วคราว

วิธีเปิดใช้งานการรีเฟรชพื้นหลังใน iOS

  1. เปิดแอปพลิเคชันการตั้งค่า.
  2. เลือกหลัก.
  3. เลือกอัปเดตเนื้อหา.
  4. คลิกอัปเดตเนื้อหาและเลือกWi&#8211;FiหรือWi&#8211;Fi และข้อมูลมือถือ.

ไม่ว่าจะใช้การรีเฟรชพื้นหลังหรือไม่การตัดสินใจของคุณเอง หากการชาร์จของคุณใกล้หมดแล้วจะเป็นการดีกว่าถ้าปิดการใช้งานฟังก์ชั่น หากทุกอย่างเหมาะสมกับคุณคุณจะไม่ทิ้งอะไรเลย